Cần pha sữa cho bé với liều lượng và nhiệt độ thích hợp
Chỉ nên pha sữa bằng nước đun sôi pha ấm với nước đun sôi để nguội. Pha sữa với nhiệt độ phù hợp là rất quan trọng vì độ ấm của sữa rất quan trọng, nhất là đối với trẻ sơ sinh. Sữa quá nóng thì sẽ khiến chúng ta bị bỏng, nhưng nếu quá lạnh, sữa sẽ không được chín vì vậy sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Chúng ta hãy lưu ý rằng nên pha sữa bột bằng nước đun sôi pha ấm với nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ thích hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Để chắc chắn về nhiệt độ mọi người cũng có thể kiểm tra bằng nhiệt kế.
Ngoài ra, nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi trong sữa. Vì vậy, khi pha xong sữa chúng ta nên uống liền lúc sữa ấm để đảm bảo được chất dinh dưỡng vẫn còn trong sữa. Đặc biệt điều này còn quan trọng hơn với các bé sơ sinh, khi pha sữa xong, làm nguội khoảng 7 - 10 phút, sau đó cho bé bú ngay. Nếu bé nhà bạn không bú hết thì sau 1 tiếng, nên bỏ sữa thừa đi. Bởi vì vi khuẩn từ miệng bé đã làm ô nhiễm sữa trong bình. Nếu bú lại sữa thừa sau 1 tiếng, bé rất dễ bị nhiễm bệnh.