Một số lưu ý khi pha và bảo quản sữa

Không pha trộn thêm thức ăn khác
Việc trộn thêm thức ăn khác như ngũ cốc vào sữa là một trong những điều tuyệt đối bạn không nên thực hiện. Khi cảm thấy cơ thể có thể hấp thụ thêm dưỡng chất từ các ngồn thức ăn này, bạn nên được bác sĩ tư vân thêm trước khi thêm thức ăn khác vào sữa uống mỗi ngày.


Không dùng lượng sữa còn sót lại
Sau mỗi lần uống sữa còn thừa, bạn hãy vứt bỏ phần sữa thừa này đi thay vì tận dụng và tiếp tục bảo quản sữa trong bình. Cách này có thể tạo ra vi khuẩn (vi trùng) và có thể khiến trẻ dễ mắc bệnh. Bởi vì vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường nước ấm và theo nước bọt của chúng ta vào sữa.


Không bao giờ làm ấm bình sữa trong lò vi sóng
Chúng ta thường hâm sữa bằng lò vi sóng vì cho rằng điều này sẽ làm ấm sữa một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, mức nhiệt để hâm nóng sữa trong lò vi sóng quá cao, gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Ngoài ra, lò vi sóng chỉ làm nóng vỏ bên ngoài, không hâm nóng đồng đều sữa được.


Bên cạnh đó, chúng ta nên từ bỏ cách hâm sữa đó là để sữa ra ngoài tủ lạnh và chờ cho nhiệt độ sữa tự nguội dần, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và nảy nở trong sữa.

Không nên dùng lò vi sóng để làm nóng sữa
Không nên dùng lò vi sóng để làm nóng sữa
Nên sử dụng nước lọc đun sối để pha sữa
Nên sử dụng nước lọc đun sối để pha sữa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy