Canh khoai mỡ thịt bằm
Nguyên liệu:
- 500gr khoai mỡ
- 50gr thịt heo
- 2 cây hành lá
- Hành lá, rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Rau om, ngò gai nhặt và rửa sạch rồi cắt nhỏ. Một món canh khoai mỡ ngon chuẩn vị là không thể thiếu mùi vị của rau om, ngò gai.
- Hành lá làm sạch cũng cắt nhỏ.
- Khoai mỡ mua về, bạn gọt bỏ vỏ bên ngoài, gọt xong thì nên rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để nấu canh khoai mỡ ngon bạn nên chọn những củ khoai vừa phải vì những củ to dễ bị sượng ăn cứng rất dở.
- Bằm nhỏ thịt heo
- Thịt heo rửa sạch với nước muối, dùng dao băm thật nhuyễn. Ở công thức nấu canh khoai mỡ thịt bằm này nếu các bạn không có thời gian thì có thể mua thịt xong nhờ người bán xay giúp nhé.
- Nếu không thích thịt heo, bạn có thể dùng thịt bò băm nhuyễn hay xay nhuyễn đều được đấy.
- Ướp thịt bằm với gia vị:
- Trộn hành lá đã băm nhuyễn với thịt bằm cùng với 1 số gia vị theo công thức sau: ¼ thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, sau đó trộn đều để gia vị thấm đều hòa quyện vào nhau.
- Thời gian ướp thịt bằm là 30 phút sao cho thịt ngấm đều gia vị là được.
- Sau khi thịt đã thấm đều gia vị, bạn lấy muỗng vách thịt thành từng miếng nhỏ rồi vo chúng lại thành từng viên nhỏ. Nếu nấu canh khoai mỡ cho bé ăn cùng bạn không cần vê thịt thành viên mà bằm thịt càng mịn càng tốt nhé.
- Tiến hành nấu canh khoai mỡ thịt bằm:
- Chuẩn bị 1 cái nồi, đổ khoảng 700ml nước vào rồi bắc lên bếp bật lửa vừa. Đun đến khi nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm đã chuẩn bị vào.
- Sau đó, bạn đun tiếp đến khi nước trong nồi sôi lại thì để thêm khoảng 2-3 phút cho thịt chín thì cho tiếp khoai mỡ vào.
- Cuối cùng, đợi khi nồi canh sôi trở lại lần nữa thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khoai chín, bạn rắc rau om, ngò gai đã chuẩn bị sẵn vào rồi tắt bếp. Nhắc nồi xuống khỏi bếp và thưởng thức.