Canh riêu chả cá Lý Sơn
Nguyên liệu:
- 300gr Chả cá Lý Sơn
- Cà chua
- 100gr măng chua
- 50gr Đậu bắp
- 10 gr thì là
- Tiêu, ớt và gia vị hạt nêm, nước mắm
- Hành lá
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu nấu canh riêu chả cá Lý Sơn
- Cà chua bạn rửa sạch sau đó thái múi cau
- Đậu bắp bạn cắt đoạn
- Thì là rửa sạch thái đoạn
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Ướp và quết chả cá: Chả cả tươi đặc sản của Lý Sơn sau khi mua về bạn cho ra tô lớn hoặc thau sau đó cho hành lá thái nhỏ, hạt nêm, ít nước mắm vào và quết nhuyễn. Lưu ý quết càng lâu chả cá càng dai và ngon. Sau đó viên hỗn hợp cá thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.
- Nấu canh riêu chả cá Lý Sơn:
- Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng dậy mùi thơm bạn cho cà chua thái lát cau và men chua vào xào.
- Xào khoảng 3 phút cho đường, rồi cho nước vào sau đó cho chả cá vào nấu. Nấu đến khi chả cá chín nổi lên trên cho đậu bắp, thì lá, hành lá vào nấu thêm khoảng 2 phút, nêm nếm thêm hạt nêm, nước mắm vào cho vừa vị là có thể tắt bếp. Như vậy bạn có nồi canh riêu chả cá Lý Sơn ngọt chua, mát lành để thưởng thức.