Chân giò hầm hạt sen

Hạt sen không chỉ hầm với gà, bồ câu mà khi hầm với giò heo cũng rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn được kết hợp từ thịt giò heo dai mềm ngọt nước, hạt sen bùi thơm và nấm hương giòn ngon hoà quyện trong phần nước dùng đậm đà, cùng mùi thơm đặc trưng của rau ngò. Bạn nên đập thêm một lòng đỏ trứng vào tô chân giò hạt sen để tăng thêm sự bổ dưỡng và làm mùi vị hoàn hảo hơn nhé!


Nguyên liệu:

  • Giò heo 500 gr
  • Cà rốt 2 củ
  • Nấm hương khô 5 gr (nấm đông cô)
  • Hành ngò 1 ít
  • Hạt sen tươi 100 gr
  • Hạt nêm 3 muỗng cà phê
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế giò heo: Giò heo mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt giò thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho móng giò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa giò heo lần nữa dưới vòi nước sạch rồi để ráo.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Cà rốt gọt sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khoanh. Hành ngò rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm hương khô đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa và vò nấm dưới vòi nước sạch nhiều lần cho sạch cát, cắt bỏ phần chân nấm. Về phần hạt sen, bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô. Đối với hạt sen tươi: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, tách tim sen, rửa sạch tránh làm đắng hạt nếu còn tim sen vương lại. Đối với loại hạt sen khô trong siêu thị: bạn cần ngâm nước tầm 2 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng. Sau đó mang hạt sen đi luộc sơ với nước khoảng 20 phút để hạt sen mau mềm, giúp tiết kiệm thời gian khi nấu. Sau đó vớt hạt sen ra chén.
  • Nấu canh: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước và phần giò heo đã sơ chế, ninh giò trong 30 phút để giò mềm và ra nước ngọt. Sau 30 phút, cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào khuấy đều, tiếp tục cho cà rốt vào hầm cho đến khi cà rốt chín mềm. Tiếp tục cho phần nấm hương và hạt sen vào nấu rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho các gia vị hòa tan. Cho phần hành ngò vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
  • Thành phẩm: Chân giò hầm hạt sen với nước dùng thanh ngọt hấp dẫn, giò heo mềm béo kết hợp với nấm hương dai dai và hạt sen bùi bùi vô cùng ngon miệng. Khi ăn rắc thêm chút tiêu và ớt cắt nhuyễn để món ăn tăng thêm hương vị nhé!
Chân giò hầm hạt sen
Chân giò hầm hạt sen
Chân giò hầm hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy