Cháo bí đỏ tôm

Cháo bí đỏ ấm nóng, ngọt thơm là món ăn thích hợp với tất cả các thành viên gia đình, đặc biệt rất tốt cho các bé trong độ tuổi ăn dặm. Bạn có thể nấu cháo bí đỏ kết hợp cùng tôm, cua, thịt gà hoặc thịt bò tùy thích. Dưới đây xin mách bạn cách chế biến món cháo bí đỏ tôm.


Nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 100gr
  • Tôm: 100gr
  • Gạo tẻ: 50gr
  • Gạo nếp: 50gr
  • Nước lọc: 800ml
  • Gia vị: hành tím, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

  • Rửa sạch gạo nếp và gạo tẻ, ngâm nước từ 1 – 2 tiếng.
  • Bí đỏ gọt sạch vỏ, không lấy phần ruột và hạt. Tiếp đến thái hạt lựu (không cần quá nhỏ)
  • Hầm bí đỏ cùng gạo nếp, gạo tẻ.
  • Làm sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
  • Phi thơm hành tím, cho tôm vào đảo nhanh, nêm một chút gia vị. Sau đó thêm phần tôm vào cháo bí đỏ, đun thêm khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Cháo bí đỏ tôm
Cháo bí đỏ tôm
Cháo bí đỏ tôm
Cháo bí đỏ tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy