Cháo cá lóc bí đỏ phô mai
Nguyên liệu:
- Gạo 2 chén(chén cơm)
- Cá lóc phi lê 20 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Tỏi 2 tép
- Dầu ăn 1 muỗng canh (loại dùng cho bé)
- Muối 1 ít
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá lóc cạo vỏ, ngâm qua nước muối loãng khoảng 2 - 3 phút rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần, thái lát mỏng.
- Bí đỏ bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Hành lá, tỏi rửa với nước rồi cắt nhỏ.
- Gạo đem vo với nước khoảng 2 - 3 lần rồi để ráo.
Nấu cháo:
- Đặt nồi lên bếp, cho gạo và 1 lít nước vào, nấu với lửa lớn cho nước mau sôi, sau đó hạ lửa và tiếp tục nấu đến khi cháo nở bông.
- Tiếp đến, cho bí đỏ vào nồi và nấu khoảng 10 phút, sao cho bí đỏ mềm ra là được.
Xào và làm nhỏ thịt cá:
- Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn để chảo mau nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn loại cho bé và tỏi băm vào phi thơm.
- Tỏi thơm thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó dầm nhuyễn.
Hoàn thành:
- Khi bí đỏ chín thì cho cá đã dầm vào nồi cháo, khuấy đều.
- Kế đó, cho tiếp phô mai vào chén nhỏ, dầm nát rồi thêm 2 muỗng canh cháo vào, trộn đều.
- Đem toàn bộ hỗn hợp phô mai trên cho vào nồi cháo, khuấy đều khoảng 5 phút để nguyên liệu quyện vào nhau lần nữa, cuối cùng tắt bếp và lấy nồi ra. Vậy là hoàn thành rồi.
- Giờ bạn chỉ việc múc cháo vào chén, cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ là hoàn thành rồi.