Cháo lươn bí đỏ
Nguyên liệu:
- Lươn 100 gr
- Bí đỏ 100 gr
- Gừng 3 lát
- Cháo trắng 1 chén
- Nước mắm 1 ml
- Dầu ăn dành cho bé ăn dặm 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Để làm sạch lươn, bạn loại bỏ nội tạng và đầu. Chà xát lươn với muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước.
- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn.
Luộc lươn và bí đỏ:
- Cho lươn và gừng cắt lát vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ luộc khoảng 5 phút trên lửa vừa.
- Sau khi lươn chín bạn vớt lươn và gừng ra. Tiếp đến bạn cho bí đỏ vào nồi nước luộc lươn, đậy nắp, để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút để bí đỏ chín nhừ.
Tách thịt lươn:
- Lươn để hơi nguội, gỡ lấy thịt, bỏ xương.
- Để bé dễ ăn hơn bạn băm thịt lươn cho nhuyễn.
Nấu cháo:
- Khi bí đỏ đã chín, bạn cho cháo trắng vào, khuấy đều. Tiếp đến, cho thịt lươn vào trộn đều, nêm 1 - 2 giọt nước mắm, khuấy đều, nấu sôi thêm 1 phút, tắt bếp.
- Lấy cháo ra tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn dành cho bé ăn dặm là hoàn tất.