Cháo cá lóc

Cháo cá lóc là một trong những cách biến tấu đầy thú vị với mùi hương thơm ngon, thanh ngọt, vừa lạ miệng vừa lôi cuốn người thưởng thức. Món ăn dinh dưỡng này dễ ăn, lại rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Vị ngọt thanh mát của thịt cá lóc cùng với gạo thơm mềm, ăn kèm rau sống giòn rụm có thể kích thích vị giác, giúp bạn ngon miệng hơn cả khi chán ăn. Đây cũng là một trong những món ăn nổi tiếng đặc trưng của người dân miền Tây sông nước và được rất nhiều thực khách yêu thích.


Nguyên liệu:

  • Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg. (Nên chọn cá lóc đồng còn tươi sống, to khoảng 1kg sẽ ít xương và đỡ tanh hơn, thịt cũng thơm và bùi hơn).
  • Gạo tẻ: 1 chén khoảng 200g
  • Gạo nếp: 50g
  • Hành lá: 200g
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi khô: 3 tép
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
  • Nấm rơm: 200g (rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm rồi bổ làm đôi).
  • Rau thì là, hành lá, rau tía tô: cắt bỏ lá úa, rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Cách nấu cháo cá lóc:

  • Cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá dễ dàng hơn, bạn dùng muối và chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.
  • Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ 20 đến 40 phút. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn thêm lượng nước hầm cho phù hợp.
  • Phần thịt cá đã lóc riêng đem thái thành những lát mỏng, sau đó ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành và tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng 40-50 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Phần đầu và xương cá hầm xong đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi đem vo sạch, để ráo sau đó cho vào nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.
  • Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt cá lóc đã ướp ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đều trên lửa to tới khi thịt cá chín vàng, săn lại và dậy hương thơm thì tắt bếp.
  • Cháo sau khi được ninh nhừ, bạn nêm nếp gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị của gia đình.
  • Cho thịt cá đã xào chín cùng nấm rơm vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt bếp là hoàn thành.
Cháo cá lóc
Cháo cá lóc
Cháo cá lóc

Top 10 Cách nấu cháo cá thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

  1. top 1 Cháo cá chép
  2. top 2 Cháo cá lóc
  3. top 3 Cháo cá hồi
  4. top 4 Cháo cá thu
  5. top 5 Cháo cá mú
  6. top 6 Cháo cá diêu hồng
  7. top 7 Cháo cá bớp
  8. top 8 Cháo cá khoai
  9. top 9 Cháo cá lăng
  10. top 10 Cháo cá bống cải cúc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy