Cháo chim bồ câu
Nguyên liệu
- 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch
- ½ bát gạo tẻ
- 50g đậu xanh
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Gừng, hành lá
- Gia vị: bột canh, tiêu bột, muối, mì chính, hạt nêm
Cách làm
- Bồ câu đem thui cho cháy hết lông tơ rồi rửa sạch. Sau đó, có thể chặt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên con.
- Gừng tươi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Tẩm ướp bồ câu cùng 1 thìa canh gừng, 1 thìa canh hành lá, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café tiêu bột trong khoảng 15 phút để cho chim ngấm đều gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho gạo tẻ vào rang thơm. Lưu ý: để lửa nhỏ tránh gạo bị cháy.
- Đậu xanh ngâm trong nước cho nở, rồi đãi sạch vỏ, để ráo.
- Đặt nồi lên bếp, cho gạo tẻ đã rang, đỗ xanh cùng 2 miếng gừng thái lát, đổ ngập nước rồi nấu thành cháo.
- Khi nồi cháo sôi và hơi sánh lại bạn nêm nếm gia vị cùng ½ thìa muối, ½ thìa café mì chính, 1 thìa café hạt nêm cùng bồ câu đã ướp, cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm khoảng 30 – 40 phút nữa là hoàn thành.
Múc bồ câu cùng cháo ra bát, thêm chút tiêu bột cùng hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức bạn sẽ thấy hấp dẫn và ngon miệng vô cùng. Thịt bồ câu mềm ngọt, béo ngậy, quyện với phần cháo thơm mùi đậu xanh. Món ăn này không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà còn rất tốt đối với sức khỏe vì vậy được rất nhiều người ưa thích.