Cháo đậu xanh bí đỏ
Nguyên liệu:
- 100 gr gạo nếp
- 150 gr đậu xanh
- 400 gr bí đỏ
- nước mắm
- dầu ăn cho bé.
Cách chế biến:
- Bước 1: Trước tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu:
- Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch sẽ rồi thái ra thành những miếng vuông nhỏ.
- Với gạo nếp và đậu xanh, bạn trộn chung rồi đãi thật sạch. Sau đó ngâm hỗn hợp này từ 4 – 6 tiếng cho nở mềm một chút. Ngâm xong, bạn trút gạo và đậu xanh ra rá cho ráo nước trước khi chế biến.
- Bước 2: Bạn cho toàn bộ gạo, đậu xanh và bí đỏ vào một chiếc nồi, thêm vào khoảng 1,5 lít nước rồi nấu sôi lên. Khi nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh liu riu cho đến khi các nguyên liệu đều đã mềm nhừ thành cháo.
- Bước 3: Cuối cùng, khi cháo đã nhừ, bạn nêm nếm với một chút xíu nước mắm cho vừa miệng trẻ rồi tắt bếp. Đợi khi cháo nguội bớt, bạn thêm vào khoảng nửa thìa cà phê dầu ăn nữa là xong nhé.