Cháo đậu xanh phô mai
Nguyên liệu:
- 50 gr đậu xanh
- cháo trắng được nấu nhuyễn theo tỷ lệ 1 gạo: 10 nước
- 1 viên phô mai nhỏ.
Cách chế biến:
- Bước 1: Với cháo trắng đã được nấu theo tỷ lệ 1:10, bạn có thể sơ chế lại tùy theo lứa tuổi và khả năng nhai nuốt của trẻ. Ví dụ, với trẻ 6 tháng mới bắt đầu tập ăn dặm, bạn cần nghiền nhuyễn cháo rồi lọc qua rây nhằm đảm bảo cháo nhuyễn mịn hoàn toàn.
- Bước 2: Với đậu xanh, bạn đãi sạch rồi ngâm nước qua đêm. Hôm sau, bạn vo sạch đậu xanh một lần nữa rồi cho vào xửng hấp chín mềm. Sau khi hấp xong, bạn cho đậu xanh ra bát, dùng thìa để nghiền nhuyễn. Sau đó, bạn cũng rây đậu xanh qua rây lưới để loại bỏ hết những bã to mà bé không thể nuốt được.
- Bước 3: Bạn cho một ít cháo vào nồi (lượng cháo đủ để bé ăn trong một bữa), sau đó bắc nồi lên bếp quấy cho sôi trên mức lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn thêm đậu xanh vào, quấy đều lên. Nếu thấy cháo hơi đặc thì bạn có thể cho thêm một chút nước sôi nhé. Xong xuôi thì bạn đổ cháo đậu xanh ra bát ăn dặm.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn thêm nửa viên phô mai vào bát cháo, khuấy đều đến khi tan là có thể cho bé nhà mình thưởng thức được rồi nhé.