Cháo tôm bí đỏ

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 150 gr(1 cốc)
  • Gạo nếp 150 gr(1 cốc)
  • Tôm tươi 100 gr
  • Bí đỏ 100 gr
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hạt sen tươi 50 gr
  • Muối 1/8 muỗng cà phê

Cách chế biến:

Sơ chế tôm:

  • Tôm bạn làm sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen, tiếp đến bạn rửa sạch rồi để ráo.

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Bí đỏ, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hạt sen, bạn lựa hạt hư bỏ đi, sau đó loại bỏ tâm sen trong hạt, rửa sạch, để ráo.

Vo gạo

  • Bạn dùng cốc đi kèm nồi cơm điện đong gạo, đong 1 cốc gạo tẻ và 1 cốc gạo nếp vào tô, dùng tay nhẹ nhàng vo gạo rồi khuấy đều để cát bụi, vỏ trấu, sạn còn bám trên hạt gạo, chắt nước ra rồi tiếp tục chế nước sạch vào.

Nấu cháo

  • Bạn cho gạo vào máy xay nấu, thêm bí đỏ, cà rốt, gạt sen, tôm, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 lít nước.
  • Bạn chọn chế độ nấu cháo dinh dưỡng chọn thời gian 22 phút, bấm nút nấu, máy sẽ hoạt động xay nấu trong khoảng 25 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Cháo bí đỏ sau khi hoàn thành có màu vàng cam bắt mắt cùng vị ngọt thanh của bí đỏ và tôm giúp tô cháo thêm hấp dẫn hơn. Bạn có thể thêm ít hành ngò để cháo thơm hơn nếu thích nhé, mời gia đình thưởng thức thôi.
Cháo tôm bí đỏ
Cháo tôm bí đỏ
Cháo tôm bí đỏ
Cháo tôm bí đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy