Chất liệu lòng nồi
Chất liệu của lòng nồi cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của nồi cơm điện, nếu chọn chất liệu tốt thì cơm sẽ cho ra thơm ngon hơn, vì vậy khi chọn mua nồi cơm điện bạn cần lưu ý về nó: Lòng nồi không được xước hoặc bong tróc lớp men, cách tốt nhất bạn nên chọn loại có tráng men chống dính để cơm ngon và dễ dàng rửa sạch sau khi sử dụng và đặt biệt còn giúp chống cháy.
Ngày nay, lòng nồi cơm điện thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm, vừa nhẹ vừa có tốc độ truyền nhiệt nhanh chóng. Ngoài ra, lòng nồi bằng gang cũng được đánh giá cao về khả năng tỏa nhiệt đồng đều, giúp hạt cơm chín đều nhưng chất liệu nồi này ít xuất hiện trên thị trường hiện nay, vì trọng lượng của nó thường nặng hơn so với chất liệu nhôm.
Bên cạnh đó, lòng nồi còn được phủ lớp chống dính dày, giúp cho việc vệ sinh lòng nồi dễ dàng và hỗ trợ hạt cơm được chín đều ngon hơn.