Chè cốm ngô
Top 5 trong Top 10 Cách nấu các loại chè hấp dẫn nhất
🎆 NGUYÊN LIỆU:
- Ngô ngọt ( hoặc ngô nếp non) : 100g.
- Cốm :100g ( bạn nên sử dụng cốm tươi để chè được ngon hơn nhé).
- Bột sắn dây: 50g
- Đường kính. - Bột bắp : 1 gói.
- Dừa nạo: 100g - Một bó lá nếp.
🎆 CÁCH LÀM:
🐰 BƯỚC 1: - Cho ngô vào nồi luộc . Sau khi ngô chín, bạn vớt ngô ra dùng dao thái dọc bắp để tách riêng hạt. Phần nước ngô bạn nhớ giữ lại để mình dùng nấu chè. 🐰 BƯỚC 2: - Nấu bột bắp: Bạn quấy bột bắp đến khi bột sánh mịn rồi nêm đường vừa ăn. - Dùng thìa múc phần ngô đã tách vào nồi. Nếu có mày ngô hay râu ngô nổi lên bạn nhớ dùng thìa để vớt bớt bọt váng. - Trong khi nấu ngô, bạn nhớ cho vài ba chiếc lá nếp vào đun sôi cùng.
🐰 BƯỚC 3: - Bạn rắc cốm đều tay vào nồi và quấy đều và đun đến khi cốm và ngô vừa chín tới, dậy mùi hương đặc trưng của lá nếp. - Sau khi múc chè ra bát, bạn có thể rắc đều dừa nạo lên trên. Lưu ý: Bạn có thể thay bột bắp bằng bột sắn dây tùy khẩu vị. Nếu không có dừa tươi bạn có thể thay bằng nước cốt dừa nhé.