Chè sắn nóng
Top 8 trong Top 10 Cách nấu các loại chè hấp dẫn nhất
🎆 NGUYÊN LIỆU: - 0,5 kg sắn.
- Đường mật hoặc đường trắng (tùy khẩu vị). - 1 củ gừng. - Muối (có thể có hoặc không). - Một bát con sắn dây hoặc bột đao. - Dừa bào sợi. 🎆 CÁCH LÀM: 🐰BƯỚC 1: Sắn ngâm trong nước vo gạo ít nhất 2 tiếng, hoặc ngâm trong nước muối loãng ít nhất 7-8 tiếng. 🐰 BƯỚC 2: Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín. 🐰 BƯỚC 3: Sắn sau khi chín, lấy ra thái con chì nhỏ. 🐰 BƯỚC 3: Cho đường vào nồi, thêm gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn. 🐰 BƯỚC 4: Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn. 🐰 BƯỚC 5: Cho bột sắn dây hoặc bột lọc ra bát con, cho thêm chút nước lọc vào và khuấy cho tan rồi đổ từ từ vào nồi chè. Khuấy nhanh tay cho bột không bị vón cục. 🐰 BƯỚC 6: Múc chè sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng.