Chè khoai môn lá dứa
Top 1 trong Top 10 Cách nấu các loại chè hấp dẫn nhất
NGUYÊN LIỆU:
- 350g khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu
- 1 lít nước cốt lá dứa
- 200g nếp ngon: ngâm qua đêm
- 200ml sữa
- 180g đường - 400g dừa xay.
CÁCH LÀM:
Bước 1: Hòa sữa tươi với đường và dùng hỗn hợp này nấu khoai để tránh bị nát.
Bước 2: Vắt nước dão dừa lấy nấu nếp. Phần nước cốt còn lại dùng để nấu nước dừa.
Bước 3: Khi nếp nở, cho đường và nước cốt lá dứa và cùng. Nên tán nhuyễn hạt nếp để chè dẻo hơn.
Bước 4: Cho phần khoai vào nồi nếp và thêm ít muối, đường cho đậm vị.
Khi dùng, bạn múc chè vào một chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên mặt để cảm nhận thêm vị béo trong miếng chè dẻo bùi.
- 350g khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu
- 1 lít nước cốt lá dứa
- 200g nếp ngon: ngâm qua đêm
- 200ml sữa
- 180g đường - 400g dừa xay.
CÁCH LÀM:
Bước 1: Hòa sữa tươi với đường và dùng hỗn hợp này nấu khoai để tránh bị nát.
Bước 2: Vắt nước dão dừa lấy nấu nếp. Phần nước cốt còn lại dùng để nấu nước dừa.
Bước 3: Khi nếp nở, cho đường và nước cốt lá dứa và cùng. Nên tán nhuyễn hạt nếp để chè dẻo hơn.
Bước 4: Cho phần khoai vào nồi nếp và thêm ít muối, đường cho đậm vị.
Khi dùng, bạn múc chè vào một chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên mặt để cảm nhận thêm vị béo trong miếng chè dẻo bùi.