Chú ý đến nhiệt độ khi chế biến món ăn
Nhiều khi chế biến món ăn chỉ để ý đến màu sắc bên ngoài của thực phẩm mà không để ý đến nhiệt độ. Thói quen này vô cùng nguy hiểm và chúng ta nên loại bỏ. Bạn không thể dựa vào màu sắc hay kết cấu của thịt để kết luận độ chín của thịt khi chiên hoặc rán. Khi chế biến nếu chúng ta để nhiệt độ quá cao thì miếng thịt sẽ chuyển màu nhanh, tưởng chừng miếng thịt đã chín nhưng bên trong chúng thì vẫn còn sống nguyên. Còn một số món ăn cần lượng nhiệt lớn mà bạn lại cho lửa nhỏ thì thịt dễ bị dai và không còn giữ được chất dinh dưỡng. Vì vậy khi chế biến món ăn bạn cần biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để có những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.