Chuẩn bị sẵn thức ăn cho các con
Nhóm bệnh liên quan đến thức ăn cũng là một trong những loại bệnh thường gặp ở trẻ. Để ngăn chặn nguy cơ gây bệnh, các gia đình cần phải kiểm soát thức ăn cho bé vào mùa hè, nhất là các em bé ở nhà một mình trong mùa hè tới đây. Các bà mẹ nên chuẩn bị sẵn thức ăn cho các con, tránh việc các bé tự tìm thức ăn và các bé không biết cách để làm cho thức ăn đó đảm bảo độ an toàn.
Khi đi xa thì cũng cần có kế hoạch cho em bé về thức ăn, đặc biệt các em bé dưới 1 tuổi. Thông thường khi ở nhà thì thức ăn cho bé được chuẩn bị rất cẩn thận, thế nhưng đi xa có thể không được chuẩn bị như vậy, nên phải có kế hoạch đi đâu, ăn uống như thế nào cho các em bé dưới 1 tuổi. Thực hiện các biện pháp an toàn thực phẩm: ăn chín, uống chín, lựa chọn thực phẩm tươi, rõ nguồn gốc. Không nên lạm dụng nước lạnh, nước đá. Cần uống đủ lượng nước hàng ngày, người lớn là 2 lít nước, trẻ em uống khi trẻ khát. Ăn nhiều rau củ quả để bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.