Có lợi khi mang thai
Đậu rồng là một nguồn folate phong phú, ăn đậu rồng trong chừng mực có lợi trong thai kỳ. Nó giúp hỗ trợ sinh nở khỏe mạnh và tránh sự xuất hiện của khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh. Mẹ bầu có thể nhận được axit folic cùng với vitamin B12 thông qua việc ăn Đậu rồng để giúp quá trình tổng hợp DNA và phân chia tế bào ở thai nhi diễn ra thuận lợi hơn. Bổ sung đầy đủ axit folic cũng giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Cùng với hàm lượng folate, nguồn chất sắt dồi dào trong cây họ đậu này có lợi vì nó làm giảm nguy cơ thiếu máu của mẹ và nhẹ cân ở trẻ.