Công dụng của đậu rồng với viêm khớp
Đậu rồng là thực phẩm nên được ưu tiên khi bạn muốn nhanh chóng hồi phục do chấn thương. Loại rau ăn quả này chứa một lượng đáng kể mangan, khoáng chất có đặc tính chống oxy hóa giúp giảm sưng và viêm.
Yếu tố này đặc biệt có giá trị với những người bị viêm khớp. Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố gây ra viêm khớp là do sự thiếu hụt enzyme chống oxy hóa superoxide effutase (SOD) trong cơ thể. Mangan trong đỗ khế sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng viêm khớp vì loại rau này sẽ kích thích sản xuất enzyme SOD. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu thực phẩm dành cho bệnh nhân vêm khớp thì đừng bỏ qua loại quả này nhé.