Giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả
Cơ thể thiếu hụt chất magie và calcium là nguyên nhân gây nguy cơ mắc bệnh xương khớp. Trong đậu rồng các hoạt chất này chiếm hàm lượng đáng kể. Vì vậy, chúng sẽ giúp giảm đau khớp và giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, cơ thể sẽ được cung cấp chất oxy hóa superoxide effutase (SOD) – hoạt chất giúp giảm các triệu chứng viêm khớp.
Đậu rồng có hàm lượng canxi cao hơn đậu xanh, đậu đỏ,… Chất dinh dưỡng này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vì thế chúng là thực phẩm lý tưởng dùng trong bữa ăn thường ngày.