Cỏ nhọ nồi
Cỏ nhọ nồi có tên khác là cỏ mực tên khoa học là Eclipta prostrata thuộc họ cúc. Là loại cây quen thuộc ở vùng quê mọc hoang khắp nơi ở trong nước ta, đặc biệt những chỗ ẩm thấp. Theo Đông y, cỏ nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, mề đay, được biết đến với công dụng cầm máu rất hiệu quả. Ở Ấn Độ và Pakistan, các nhà khoa học đã nghiên cứu công dụng của nhọ nồi có thể chữa được bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ từ năm 2001.