Cơm nắm kim chi
Nguyên liệu:
- 140g kimchi
- 1 hộp cá ngừ đóng hộp
- 45ml nước sốt kimchi
- 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 5ml dầu mè
- 5g tương ớt Hàn Quốc
- 500g gạo dẻo nấu chín
- 1-2 lá rong biển loại lớn
- Một chút vừng đen và vừng trắng rang chín
- Khuôn làm cơm nắm hình tam giác
Cách làm:
- Bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị cá ngừ hộp và kim chi ra đĩa.
- Sau đó, bạn trút cá ngừ ra một cái rây và chắt hết phần nước ngâm cá.
- Tiếp theo, bạn cắt kim chi thật nhuyễn.
- Sau đó, bạn xào kim chi với nước sốt kim chi trong chảo khoảng 3 phút. Sau đó bạn thêm cá ngừ, tương ớt hàn quốc, đảo đều và tiếp tục xào thêm trong 2 phút đến khi cảm thấy phần nhân bắt đầu ráo nước là được.Xào kimchi với nước sốt kimchi trong chảo khoảng 3 phút, thêm cá ngừ, tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều
- Tiếp tục thêm hành lá và dầu mè vào chảo nhân rồi đảo đều.
- Sau đó, xào đến khi phần nhân cạn nước và trở nên khô ráo là được.
- Trải lá rong biển ra một mặt phẳng và cắt thành 8 miếng nhỏ.
- Trộn 1 ít muối vào cơm trắng.
- Bây giờ, bạn xúc cơm vào khoảng nửa khuôn và dùng thìa ấn nhẹ cho chặt, xúc phần nhân cá ngừ kimchi cho vào giữa. Kết thúc bằng một lớp cơm trắng phủ lên trên.
- Xúc cơm vào khoảng nửa khuôn và dùng thìa ấn nhẹ cho chặt, xúc phần nhân cá ngừ kimchi vào rồi phủ một lớp cơm trắng lên trên
- Đậy phần nắp rời của khuôn vào và ấn mạnh để phần cơm nắm được tạo hình. Sau đó, gỡ nắp, ấn nhẹ vào phần giữa khuôn ở mặt đối diện và nắm cơm sẽ tự động rời ra rất dễ dàng. Cuối cùng, bạn dùng 1 miếng rong biển nhỏ để bọc cơm lại là xong.
- Đậy phần nắp rời của khuôn vào và ấn mạnh để phần cơm nắm được tạo hình rồi gỡ nắp, ấn nhẹ vào phần giữa khuôn.
- Không quá khó để làm món cơm nắm kiểu mới này. Nắm cơm chắc tay, trắng muốt điểm thêm chút vừng rang chín và lá rong biển xanh rêu nhìn rất hấp dẫn nhé!