Cơm nắm thịt hộp
Nguyên liệu:
- 500g gạo dẻo
- 1 hộp thịt hộp
- Giấm
- Lá rong biển
- 30g đường
- 30ml xì dầu
- Vừng trắng hoặc vừng đen đã rang sẵn
Cách làm:
- Đầu tiên, vo gạo cho vào nồi nấu chín và múc cơm ra tô. Trong thời gian chờ cơm chín thì tiến hành làm phần nhân cho cơm nắm rong biển.
- Để làm phần nhân thì cắt miếng thịt hộp thành những lát dày khoảng 1cm. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho thịt vào rán đều khoảng 4 phút cho tới khi chuyển sang màu nâu nhạt thì giảm nhỏ lửa lại, rưới nước tương đều lên trên.
- Cắt miếng thịt hộp thành lát dày khoảng 1cm và cho vào chảo rán đều hai mặt - Ảnh InternetTiếp theo, rán thịt thêm chừng 2 phút nữa, khi thịt hộp đã phủ đều phần nước sốt thì tắt bếp và để nguội. Sau đó, cắt lá rong biển thành 4 phần đều nhau và múc cơm dàn đều thành 1 lớp mỏng rồi đặt thịt vào, lại phủ cơm lên trên.
- Cuối cùng, gấp 2 đầu rong biển lại chính giữa, định hình thật chặt và vuông với các cạnh xung quanh là hoàn thành xong. Trình bày ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang và thưởng thức.