Củ cải trắng
Củ cải trắng chứa Raphinin giúp ức chế một số vi khuẩn như Staphylococus aureus, Streptococus pneumonia, E.Coli… Đây là các loại vi khuẩn gây một số bệnh lý về đường hô hấp, dẫn tới ho. Bởi vậy, sự kết hợp giữa củ cải trắng và mật ong sẽ tạo nên bài thuốc ăn ý, mang lại hiệu quả giảm ho toàn diện.
Cách thực hiện:
- Thái củ cải trắng thành miếng mỏng, nhỏ vừa ăn, bỏ vào một chiếc bình sạch, khô, đổ chút mật ong vào, đậy kín khoảng 3 ngày sau đó thêm chút đường phèn
- Mỗi lần ăn, chỉ cần lấy một ít pha cùng với nước ấm để uống có tác dụng trị ho rất nhanh và hiệu quả.