Cup cake cà phê
Nguyên liệu:
- Phần cupcake:
- 170g bột mì
- Một ít bột nở, muối
- 5g café bột hòa tan
- 90g café đen đậm để nguội
- 30ml sữa
- 115g bơ nhạt
- 200g đường
- 2 quả trứng lớn
- Phần kem trang trí:
- 55g bơ nhạt
- 20g bột ca cao
- 125-185g đường xay
- 5g bột café hòa tan với 15ml nước nóng
- 15ml rượu café hoặc sữa
Cách làm:
- Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối và bột café vào bát, trộn đều.
- Bước 2: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho đường vào, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì dừng.
- Bước 3: Lần lượt cho từng quả trứng vào, vừa cho vừa đánh đều.
- Bước 4: Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào chung, trộn đều tất cả.
- Bước 5: Tiếp theo, bạn cho café vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột đồng nhất.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 độ cao của khuôn, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C, cho bánh vào nướng 20-25 phút tùy theo độ lớn của khuôn. Đến khi bạn dùng tăm xiên vào thấy bánh khô là được.
- Bước 7: Kế đến bạn chế biến phần kem trang trí: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát.
- Bước 8: Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kem trở nên bông nhẹ.
- Bước 9: Bạn cho kem vào túi bắt bông kem rồi lắp đui,trang trí lên trên bề mặt bánh, cho vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ đồng hồ trước khi ăn.