Bánh da lợn cà phê
Trong những loại bánh da lợn bánh da lợn vị cà phê là một biến tấu mới khá được lòng thực khách. Bởi bánh có sự hòa quyện giữa hương vị nồng đậm của cafe lẫn và sự béo thơm của cốt dừa. Nhưng biết cách làm bánh da lợn cà phê thì mới ngon miệng được. Đừng lo, Toplist sẽ mách bạn cách làm ngay sau đây.
Nguyên liệu:
- Bột năng: 200g
- Bột gạo: 50g
- Cà phê nguyên chất: 50g
- Đường: 200g (có thể tăng giảm khối lượng tùy theo sở thích của bản thân)
- Nước cốt dừa: 300ml
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Làm bột:
- Bạn dùng một bát lớn, cho đường, nước cốt dừa và muối vào hòa chung với nhau.
- Sau khi đường muối đã tan hết, dùng một chiếc rây đặt lên miệng bát, lần lượt cho bột năng, bột gạo đi qua rây vào bát.
- Tiếp đến, bạn chia cốt bánh ra làm hai phần đều nhau. Tiếp tục rây bột cafe vào một trong hai phần và trộn lên để cà phê tan hết, ngấm đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chuẩn bị cốt bánh để hấp.
- Bước 2: Hấp bánh:
- Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, cho nước vào đun sôi. Trong lúc chờ, hãy làm sạch các khuôn đựng bánh. Phết dầu ăn thật đều vào lớp đáy và thành khuôn. Công đoạn này là để tránh việc bánh bị dính vào khuôn sau khi đã chín.
- Sau khi hoàn tất phết dầu, cho cốt bột vào trong từng khuôn. Bạn cho lần lượt cốt màu trắng và cốt màu cà phê vào xen kẽ nhau, mỗi lớp khoảng 1cm để trông đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng, bạn cho tất cả khuôn bánh vào lồng hấp. Hấp trong vòng khoảng 7 phút là bánh sẽ chín. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng một que tăm đâm xuyên vào bánh rồi rút ra. Nếu trên que tăm khô ráo và không dính cốt bánh thì bánh đã chín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh da lợn cà phê rồi đó.