Sữa chua đánh đá cafe
Nguyên liệu:
- Cà phê nguyên chất
- Một hộp sữa chua có đường
- 15ml sữa đặc
- Đá bào
- Ly
- Thìa
Cách làm:
- Bước 1: Pha cà phê nguyên chất, lượng vừa đủ với nhu cầu và số lượng người uống. Đây là bước quan trọng để làm món sữa chua đánh đá cà phê.
- Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước 1, bạn có thể tiếp tục làm sữa chua đá cà phê thông qua những cách khác nhau. Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.
- Cách 1: Cách đơn giản: Với phương pháp này, bạn không cần dùng bình lắc hay máy xay sinh tố, chỉ cần sử dụng ly như thường. Cho đá bào vào ly, rót sữa đặc, sữa chua vào cho tới khi đầy kín miệng ly. Cuối cùng, đổ cà phê lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món sữa chua đánh đá cà phê hấp dẫn này rồi.
- Cách 2: Sử dụng máy xay sinh tố: Để sữa chua và cafe hoà quyện với nhau đều hơn, bạn nên máy xay sinh tố. Cho sữa chua, sữa đặc, đá vào máy xay, xay nhuyễn cho hỗn hợp hòa đều vào nhau. Cho hỗn hợp ra ly, thêm một chút đá bào và đổ cà phê lên trên là bạn đã hoàn thành món sữa chua đánh đá cafe.
- Cách 3: Dùng bình lắc: Tương tự với cách thứ 2, bạn cho sữa chua, sữa đặc, đá vào bình lắc. Dùng tay lắc đều rồi rót ra cốc. Cho ít đá bào và cafe lên phía trên. Đừng quên trộn đều hỗn hợp này trước khi thưởng thức nhé. Vậy là bạn đã biết cách làm món sữa chua đánh đá cafe rồi.