Dân tộc Hoa

Cộng đồng người Hoa ở Việt Nam luôn có đời sống văn hóa rất đa dạng và phong phú. Người dân tộc Hoa nấu ăn rất giỏi nên trong bếp luôn có đầy đủ nồi, chảo, chảo rán, cối xay đá dùng để làm bánh và các món ăn trong những ngày lễ tết. Các món ăn truyền thống của người Hoa có thể kể đến là món xá xíu, khâu nhục, lợn quay, sủi cảo và bánh tổ.


Món sủi cảo đậm tính Trung Hoa này có nhiều loại nhân phù hợp với mọi khẩu vị, bao gồm thịt lợn, thịt bò, tôm, thịt gà và thậm chí cả rau. Có thể được xử lý thành nhiều hình dạng khác nhau và có hương vị thơm ngon riêng. Bởi vậy, người Hoa có truyền thống ăn sủi cảo vào bữa tất niên để năm sau có nhiều may mắn. Ngoài ra, với món khâu nhục, khi ăn sẽ có cảm giác như miếng thịt được tan ra trong miệng, hương vị đa dạng từ các loại gia vị khác nhau sẽ làm người ăn phải xuýt xoa. Đây là món ăn được dùng để đón tiếp những người đến từ phương xa, do vậy không khó hiểu khi được người Hoa ưa lựa chọn cho những bữa cơm đoàn viên vào ngày Tết.

Dân tộc Hoa
Dân tộc Hoa
Dân tộc Hoa
Dân tộc Hoa

Top 12 Món ăn đặc trưng ngày tết của các dân tộc Việt Nam

  1. top 1 Dân tộc Kinh
  2. top 2 Dân tộc Mông
  3. top 3 Dân Tộc Nùng
  4. top 4 Dân tộc Thái
  5. top 5 Dân tộc Dao
  6. top 6 Dân tộc Mường
  7. top 7 Dân tộc Cơ Tu
  8. top 8 Dân tộc Ê Đê
  9. top 9 Dân tộc Chăm
  10. top 10 Dân tộc Tày
  11. top 11 Dân tộc Hoa
  12. top 12 Dân tộc Khmer

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy