Dân tộc Hoa
Cộng đồng người Hoa ở Việt Nam luôn có đời sống văn hóa rất đa dạng và phong phú. Người dân tộc Hoa nấu ăn rất giỏi nên trong bếp luôn có đầy đủ nồi, chảo, chảo rán, cối xay đá dùng để làm bánh và các món ăn trong những ngày lễ tết. Các món ăn truyền thống của người Hoa có thể kể đến là món xá xíu, khâu nhục, lợn quay, sủi cảo và bánh tổ.
Món sủi cảo đậm tính Trung Hoa này có nhiều loại nhân phù hợp với mọi khẩu vị, bao gồm thịt lợn, thịt bò, tôm, thịt gà và thậm chí cả rau. Có thể được xử lý thành nhiều hình dạng khác nhau và có hương vị thơm ngon riêng. Bởi vậy, người Hoa có truyền thống ăn sủi cảo vào bữa tất niên để năm sau có nhiều may mắn. Ngoài ra, với món khâu nhục, khi ăn sẽ có cảm giác như miếng thịt được tan ra trong miệng, hương vị đa dạng từ các loại gia vị khác nhau sẽ làm người ăn phải xuýt xoa. Đây là món ăn được dùng để đón tiếp những người đến từ phương xa, do vậy không khó hiểu khi được người Hoa ưa lựa chọn cho những bữa cơm đoàn viên vào ngày Tết.