Dân tộc Thái

Khi những ngày Tết cổ truyền của dân tộc cận kề cũng là thời điểm khắp các bản làng đồng bào dân tộc Thái Mai Châu "dậy mùi” thơm cay nồng của thịt, cá ướp các loại gia vị rừng được đồ chín hoặc sấy khô trên bếp than hồng. Cùng với đó là xôi ngũ sắc được nấu từ loại nếp nương dẻo thơm, béo bùi tạo nên mùi vị "không lẫn vào đâu được”. Những món ăn truyền thống ấy đã trở thành một phần hương vị Tết của đồng bào nơi đây.


Người Thái thường sống ở các vùng ven sông, ven suối nên cá là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Thái, nhất là trong những ngày tết Nguyên đán. Người ta chọn con cá to nhất làm con cá đầu mâm cỗ nên được nướng nguyên con. Số cá còn lại được chế biến theo cách riêng của vùng này như: cá đồ, cá sấy, cá nướng, cá sả, cá độn cơm, cá mọc, cá gói vùi tro bếp, lạp cá “pa lạp”…

Dân tộc Thái
Dân tộc Thái
Dân tộc Thái
Dân tộc Thái

Top 12 Món ăn đặc trưng ngày tết của các dân tộc Việt Nam

  1. top 1 Dân tộc Kinh
  2. top 2 Dân tộc Mông
  3. top 3 Dân Tộc Nùng
  4. top 4 Dân tộc Thái
  5. top 5 Dân tộc Dao
  6. top 6 Dân tộc Mường
  7. top 7 Dân tộc Cơ Tu
  8. top 8 Dân tộc Ê Đê
  9. top 9 Dân tộc Chăm
  10. top 10 Dân tộc Tày
  11. top 11 Dân tộc Hoa
  12. top 12 Dân tộc Khmer

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy