Điều chỉnh cách thêm gia vị

Các gia vị thường tạo cho món ăn mùi hương và vị thơm ngon hơn. Nếu thức ăn thừa mà đem đun nóng ăn đi ăn lại sẽ khiến bạn chán ngấy thì bạn có thể chọn cách nêm gia vị thêm. Ví dụ: bạn có thể "biến tấu" món thịt luộc thừa thành thịt đông nấu cùng mộc nhĩ hoặc các gia vị. Việc điều chỉnh cách thêm gia vị giúp món ăn có hương vị khác lạ và chắc chắn sẽ "trôi cơm" hơn bình thường.


Đường và muối là hai loại gia vị giúp bạn cứu vãn những món ăn thừa:

  • Ướp muối là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn bằng cách trộn chúng với muối ăn, nhờ vào khả năng ức chế vi sinh vật gây thối của muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng của các enzym gây hư hỏng. Quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh.
  • Đường có tác dụng làm dịu vị mặn muối ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic hoạt động, kìm hãm sự phát triển vi khuẩn gây thối.
Chỉ cần chút biến tấu của gia vị sẽ cho bạn món ăn ngon miệng hơn.
Chỉ cần chút biến tấu của gia vị sẽ cho bạn món ăn ngon miệng hơn.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy