Đồ uống nhiều đường tự pha chế

Nhiều người có thói quen uống các loại nước ép trái cây tự nhiên, sinh tố tự làm và thêm một lượng đường tinh luyện khá lớn. Cách pha chế này vốn tăng thêm hương vị cho đồ uống nhưng vô tình“ tước đoạt” hết các khoáng chất tự nhiên có trong trái cây, bỏ đi hoàn toàn lượng chất xơ khiến những thức uống vốn bổ dưỡng nay trở thành tác nhân gây hại cho sức khỏe. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, lứa tuổi từ 13- 17 đang tiêu thụ nước uống có đường nhiều nhất. Trong đó, sản phẩm được ưa chuộng nhất là trà uống liền( hơn 2.000 triệu lít), tiếp đến là nước uống có ga( hơn 1.000 triệu lít), đồ uống thể thao( gần 600 triệu lít), nước tăng lực và nước uống trái cây( gần 360 triệu lít). TS Untoro nhấn mạnh, nước ngọt là loại thực phẩm cung cấp năng lượng nhanh nhưng rất nghèo dinh dưỡng. Một lon nước ngọt khoảng 330 ml chỉ chứa khoảng 36g đường tự do.


Đồ uống có đường có thể mang lại cảm giác sảng khoái, ăn ngon miệng. Tuy nhiên, sử dụng đồ uống có đường sẽ dẫn đến nguy cơ cao mắc các bệnh không lây nhiễm như: thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, loãng xương... gây ra những biến chứng nặng nề về tim mạch. Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Đường tinh luyện đã có thêm phụ gia và chất bảo quản sẽ gây hại cho sức khỏe, khiến bạn dễ bị thừa cân béo phì. Vậy nên, chúng ta nên hạn chế uống những đồ uống nhiều đường để duy trì một sức khỏe tốt bạn nhé.

Đồ uống nhiều đườngtự pha chế  gây ra vấn đề tim mạch, béo phì
Đồ uống nhiều đườngtự pha chế gây ra vấn đề tim mạch, béo phì
Đồ uống nhiều đường tự pha chế
Đồ uống nhiều đường tự pha chế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy