Đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới mềm, có màu vàng cam. Loại quả này thuộc họ Caricaceae, có hình tròn, bầu bĩnh. Hương vị của nó phụ thuộc vào việc bạn đang ăn đu đủ chín hay chưa chín. Khi chín, đu đủ ngọt và có hương vị sánh với dưa. Còn đu đủ chưa chín ít hoặc không có hương vị. Đu đủ có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, với nguồn gốc ban đầu ở Mexico và Nam Mỹ. Loại trái cây này được người dân bản địa đưa vào vùng biển Caribe, cuối cùng được đến châu Âu và các đảo Thái Bình Dương trước khi du nhập vào Hawaii vào những năm 1800. Ăn đu đủ giúp giảm cân vì lượng calo thấp. Ngoài ra, loại trái cây này còn cung cấp chất xơ dồi dào, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể và giúp no lâu hơn. Kết quả là bạn có thể tiêu thụ ít calo hơn trong ngày.
Đặc biệt, chất xơ trong đu đủ cũng thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Với việc cải thiện tiêu hóa, bạn sẽ cảm thấy bớt đầy hơi hơn, giúp làm phẳng dạ dày. Thực tế, đu đủ xanh có chứa một lượng mủ cao, do đó nhưng người bị ứng với mủ không nên ăn. Điều quan trọng là bạn nên tránh ăn đu đủ xanh nếu đang mang thai, vì nhựa mủ có thể gây co thắt tử cung và chuyển dạ sớm. Với lượng dưỡng chất cao, calo thấp…ăn đu đủ sẽ giúp hạn chế thèm ăn vặt, hỗ trợ rất tốt cho việc giảm béo. Đặc biệt, các loại vitamin C, vitamin A trong đu đủ cũng sẽ giúp tiêu hóa năng lượng tốt hơn. Ngừa cơ thể tích tụ các tế bào mỡ thừa gây tăng cân. Đu đủ vừa có tác dụng làm đẹp, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, vừa có tác dụng giảm cân đáng ngạc nhiên. Chỉ có chưa đầy 32 calo trong 100g đu đủ, chỉ 100g đu đủ trước bữa ăn sẽ giúp bạn nhanh có cảm giác no hơn, giảm lượng cơm và các món giàu calo khác.