Rong biển
Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo biển, thường sống ở vùng nước lợ. Chúng thường mọc ở những rạn san hô, các vách đá dưới tầng nước sâu với điều kiện phải có ánh mặt trời để quang hợp. Rong biển khô là món ăn quý giá dành cho các tầng lớp cao quý trong xã hội thời xưa. Tuy nhiên, ngày nay, rong biển ngày càng phổ biến với mọi người. Trong rong biển có chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe và các hoạt chất Fucoxanthin kích hoạt UCPs, protein tách cặp, có vai trò thúc đẩy các tế bào mỡ giải phóng axit béo lưu trữ trong cơ thể thành năng lượng. Hơn thế nữa rong biển còn có khả năng giúp các mô mỡ trắng hoạt động như một chất béo đốt cháy calo để tạo ra nhiệt và hoạt chất fucoxanthin trong rong biển đóng vai trò ức chế sự sản xuất các tế bào mỡ mới khi hạ thấp lượng insulin và giảm chất béo lưu trữ trong cơ thể. Chính vì vậy, ăn rong biển không hề bị mập, bị béo mà là phương pháp giảm cân tự nhiên cho con người.
Bên cạnh đó, rong biển còn tốt cho tuyến giáp, tuyến giáp đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Mặc khác, iốt là vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tổng hợp hormon tuyến giáp. Không đủ i-ốt tuyến giáp không thể sản xuất đủ hormon tuyến giáp gây ra tình trạng suy giáp. Ngoài ra, nếu không bổ sung đủ i-ốt, bạn có thể bị bướu cổ. Thiếu iốt cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ em trong quá trình phát triển ngay cả khi còn trong bụng mẹ. Rong biển chứa các chất như carrageenans, agars, fucoidan, chất xơ không tiêu hóa, hỗ trợ vi khuẩn có lợi phát triển trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, Polysaccharides sulfate (tức là đường có trong rong biển) giúp tăng cường sự phát triển của vi khuẩn tốt và tăng axit béo ngắn hạn giúp giữ cho lớp niêm mạc của ruột khỏe mạnh.