Bí đao
Một trong những lựa chọn hàng đầu trong cách giảm cân hiệu quả và an toàn nhất từ thiên nhiên là dùng bí đao. Bí đao là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình Việt. Không chỉ có nhiều giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon mà bổ sung bí đao vào chế độ ăn kiêng còn giúp giảm mỡ hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe. Trong bí đao chứa lượng nước dồi dào, không chứa chất béo tạo cảm giác no lâu và hạn chế tình trạng tích tụ mỡ thừa. Hơn nữa bí đao còn có hợp chất hóa học hyterin-caperin ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân. Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột và đường tiêu hóa.
Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: Kali, photpho, magie có trong bí đao cũng góp phần làm đẹp cơ thể, loại bỏ mỡ vùng bụng. Bí đao còn gọi là bí xanh, có vị ngọt nhạt, tính hàn. Bí đao có thành phần chính là nước, những bộ cây như hạt, vỏ cây, rễ cây đều có tác dụng chữa bệnh theo đông y. Trong thời gian đầu giảm cân bằng bí đao nếu không quen bạn nên sử dụng bí đao như các món chính trong bữa ăn rồi dần dần thay thế bí đao cho cơm trắng để đảm bảo hiệu quả giảm cân nhanh và tốt nhất. Bạn nên sử dụng bí đao thay cơm trắng 3 - 4 bữa tối/tuần với khẩu phần không quá 500g bí đao luộc kèm 1l nước luộc bí. Bạn có thể bổ sung hoa quả ít ngọt, rau xanh, các loại hạt hoặc các món ăn vặt lành mạnh nếu cảm thấy đói bụng.