Dùng lá nhọ nồi
Cây nhọ nồi là một cây rất phổ biến, thường mọc hoang ở những vùng đất ẩm. Trong Đông Y, người ta sử dụng lá của cây này để trị nhức đầu, giải độc, viêm họng, mụn nhọn,… Ngoài ra, tác dụng cầm máu nổi tiếng của cây nhọ nồi là cứu tinh cho những trường hợp khẩn cấp.
Nhọ nồi là một loại cỏ có tác dụng cầm máu rất tốt. Nếu trong nhà bạn có sẵn cây cỏ nhọ nồi thì hãy đem rửa sạch chúng rồi giã nát và đắp trực tiếp lên vết thường và dùng vải sạch bịt miệng vết thương lại. Chỉ cần rửa sạch nắm lá nhọ nồi, giã nát rồi đắp lên vùng da chảy máu, giữ chặt trong vòng 3 – 5 phút. Máu sẽ ngừng chảy hẳn vì đã được đông lại.