Dùng lá tía tô kết hợp cùng một số vị thuốc khác
Tía tô là loại lá vô cùng quen thuộc với chúng ta và hay được dùng để nấu canh, ăn sống, nấu cháo giải cảm mà ít ai biết rằng đây còn là vị thuốc tuyệt vời cho bà bầu giúp an thai, dưỡng thai hiệu quả bất ngờ.
Dùng 20g lá tía tô cùng với bạch truật, sa sâm, ngãi diệp, thục địa, phục long can mỗi thứ 16g. Phòng sâm, cẩu tích, liên nhục, liên kiều, bạch thược, đương qui mỗi thứ 12g. Đỗ trọng, cam thảo thứ 10g. A giao, gừng nướng thứ 6g sắc ngày uống một thang trong vòng bảy ngày trong trường hợp thai phụ bị đau bụng, đau lưng, ra huyết. Bài thuốc này có tác dụng hiệu quả trong việc an thai, nhuận huyết, chỉ huyết.
Tuy nhiên dùng lá tía tô và bài thuốc này phải hỏi ý kiến của các bác sĩ đông y, không tự ý dùng quá nhiều vì lá tía tô uống nhiều làm tăng huyết áp nguy hiểm.