Dùng mía hấp
Theo đông y mía là loại cây có vị ngọt mát, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, an thai hiệu quả. Đặc biệt với những trường hợp phụ nữ từng lưu thai, sẩy thai hoặc động thai, dọa sẩy thì mía có tác dụng rất lớn trong việc chữa động thai.
Dùng một khúc mía tím lóc sạch vỏ bỏ, bỏ phần mắt mía đi rồi cho vào nồi hấp hấp chín rồi ăn ngày hai khúc giúp tránh lưu thai cực kì tốt. Ăn hàng ngày cho đến khi thai nhi tốt thì thôi. Tuy nhiên lưu ý là mua mía sạch, rõ nguồn gốc và về chính tay mình hấp để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.