Fugu - món ăn nguy hiểm nhất
Món Fugu được làm từ thịt cá nóc và rất được ưa chuộng tại xứ sở hoa anh đào. Đây là món ăn được mệnh danh là món ăn nguy hiểm bởi trong thịt cá nóc có chứa một phần lớn chất kịch độc ở gan và buồng trứng. Vì thế, chúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chế biến cẩn thận.
Tại Nhật, thịt cá nóc không được chế biến tràn lan, chỉ có một số nhà hàng sở hữu những đầu bếp thượng hạng, được cấp phép chế biến cá nóc thì mới được chế biến.
Nếu thưởng thức các món ăn chế biến từ cá nóc tại những nhà hàng được cấp phép chế biến của Nhật Bản thì bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nói đến các món ăn chế biến từ cá nóc thì thực khách vẫn có sự ái ngại, lo lắng không dám thưởng thức.