Gà hấp ngải cứu
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con khoảng 1.5kg.
- Muối sạch: 1 gói.
- Rau ngải cứu: 1 mớ.
- Sả: 3 củ.
- Lá chanh: khoảng 10 lá.
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách làm:
- Ngải cứu tươi, lá chanh tươi, sả rửa sạch để ráo.
- Lấy nồi vừa đủ chứa con gà mà bạn đã chuẩn bị, sau đó dùng giấy bạc lót dưới đáy nồi lên gần với thàng nồi 1 chút. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy nồi, thêm vài nhánh sả đập dập.
- Tiếp đến là cho rau ngải cứu lên trên lớp sả và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp gà trong vòng 30 phút.
- Tắt bếp, vẫn đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa. Như vậy là ta đã có món gà hấp ngải cứu của chúng đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào.