Gà nổ muối hột nồi đất
Top 4 trong Top 5 Cách làm gà ủ muối ngon nhất
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con nhỏ khoảng 1kg
- Sả cây: 10 cây
- Củ hành tây: 1 củ
- Hành lá: 5 nhánh
- Sả băm: 1 muỗng canh
- Muối hột: 500gr
- Lá chanh: 5 – 10 lá
- Gia vị, hạt nêm gà, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế, ướp gà
- Gà rửa sạch để khô nước.
- Sả đập dập, cắt khúc nhỏ, hành lá cắt khúc 4 – 5cm, lá chanh cắt sợi nhuyễn.
- Trộn đều 1 muỗng canh hạt nêm gà, ½ muỗng cà phê đường, ½ hạt tiêu xay.
- Cho hành lá, lá chanh, ½ lượng sả còn lại vào bụng gà.
- Ướp gà trong 30 – 40 phút.
Bước 2: Làm gà nổ muối hột
- Cho nồi đất lên bếp, rải ½ lượng muối hột vào nồi, trải lên lớp sả và cho gà vào.
- Phủ phần muối hột và sả còn lại lên lưng gà.
- Đậy kín nắp và bật lửa nhỏ liên tục trong 30 phút.
- Tắt bếp, ủ gà thêm 5 – 10 phút là món ăn hoàn thành.
Thành phẩm: Gà nổ muối hột hoàn thành sẽ có mùi thơm nồng của sả, gà có vị mặn mặn của muối hột, ăn kèm với nước chấm muối tiêu chanh và bắp cải trộn sẽ cho mỹ vị tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm thêm với các loại rau sống để cân bằng lại vị mặn của gà.