Gà nướng táo ngũ vị
Top 4 trong Top 5 Món ngon cuối tuần làm từ thịt gà
1) Chuẩn bị: 2 đùi gà to khoảng 600g, 1/2 quả táo, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 tí xíu tiêu, khay hay đĩa nướng chịu nhiệt,.
2) Cách làm: đùi gà lọc xương. Bào nhuyễn táo trộn đều với nước mắm, đường, ngũ vị cho tan. Nêm nếm thử xem vừa độ mặn ngọt chưa để thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Cho đùi gà vào ướp khoảng 15 - 30 phút. cho gà lên vỉ nướng có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng đã bật sẵn trước 250 độ c. Nướng 5 phút thì hạ lửa xuống 180 độ c nướng thêm 10 phút. Thấy gà chín vàng da là được.
2) Cách làm: đùi gà lọc xương. Bào nhuyễn táo trộn đều với nước mắm, đường, ngũ vị cho tan. Nêm nếm thử xem vừa độ mặn ngọt chưa để thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Cho đùi gà vào ướp khoảng 15 - 30 phút. cho gà lên vỉ nướng có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng đã bật sẵn trước 250 độ c. Nướng 5 phút thì hạ lửa xuống 180 độ c nướng thêm 10 phút. Thấy gà chín vàng da là được.