Gà xiên nướng
Top 2 trong Top 5 Món ngon cuối tuần làm từ thịt gà
1) Nguyên liệu: 1 cái ức gà, 1/2 quả thơm(dứa), xiên que. Gia vị gồm: 2 muỗng canh nước tương teriyaki, 1 muống canh giấm táo, 2-3 muỗng cafe đường, 1 muỗng bột năng, muối, tiêu, dầu oliu, nước, gừng xay, tỏi băm.
2) Xiên que ngâm nước trước để khi nướng không bị cháy. Thơm cắt thành khối, xóc với một chút muối. Gà cắt khối vừa ăn.Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ. Khi chảo nóng cho 1 ít dầu oliu cho gừng tỏi vào phi thơm. Cho tiếp nước tương, giấm táo, đường, muối, tiêu vào. Điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị của bạn sao cho có vị ngọt - mặn - chua. Khuấy bột năng với 1 chút nước trong bát. Khi nước ướp đã vừa khẩu vị, cho bát nước bột năng vào, khuấy lên. Nhấc chảo xuống. Cho gà vào ướp cho thấm gia vị ít nhất 1 giờ. Xiên gà và dứa xen kẽ vào que. Đặt chảo nóng lên bếp, chống dính với 1 ít dầu, đặt xiên gà lên nướng đều 2 mặt. Bạn có thể nướng trên bếp than hay lò nướng đều được.
2) Xiên que ngâm nước trước để khi nướng không bị cháy. Thơm cắt thành khối, xóc với một chút muối. Gà cắt khối vừa ăn.Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ. Khi chảo nóng cho 1 ít dầu oliu cho gừng tỏi vào phi thơm. Cho tiếp nước tương, giấm táo, đường, muối, tiêu vào. Điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị của bạn sao cho có vị ngọt - mặn - chua. Khuấy bột năng với 1 chút nước trong bát. Khi nước ướp đã vừa khẩu vị, cho bát nước bột năng vào, khuấy lên. Nhấc chảo xuống. Cho gà vào ướp cho thấm gia vị ít nhất 1 giờ. Xiên gà và dứa xen kẽ vào que. Đặt chảo nóng lên bếp, chống dính với 1 ít dầu, đặt xiên gà lên nướng đều 2 mặt. Bạn có thể nướng trên bếp than hay lò nướng đều được.