Gà nướng chao
Top 5 trong Top 5 Món ngon cuối tuần làm từ thịt gà
1) Chuẩn bị: 1/2 con gà,2 viên chao đỏ, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 chén mật ong, 1/2 muỗng muối, 1/4 chén nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè, hành, tỏi.
2) Cách làm: gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị. Tỏi hành băm nhuyễn. Trộn các loại gia vị nói trên với nhau.Ướp gà vào hỗn hợp để qua đêm. Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ c.
2) Cách làm: gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị. Tỏi hành băm nhuyễn. Trộn các loại gia vị nói trên với nhau.Ướp gà vào hỗn hợp để qua đêm. Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ c.