Top 10 cách tăng tuổi thọ pin điện thoại hiệu quả nhất

07-12-2016 10 173 0 0 Báo lỗi

Không phải ai cũng biết cách tăng tuổi thọ cho pin điện thoại. Bài viết này sẽ mách nhỏ cho bạn vài tuyệt chiêu làm được điều đó không khó chút nào.

# Nguyễn Ngọc

Tắt điện thoại khi không sử dụng

Ngay cả khi bạn đang ở nơi không có sóng viễn thông, thì pin điện thoại của bạn vẫn miệt mài làm công việc dò tìm sóng. Ngay cả khi bạn ngủ, hay không có nhu cầu nhắn tin, gọi và nhận các cuộc gọi, chụp hình, online… thì pin điện thoại của bạn vẫn liên tục hoạt động để duy trì sóng hay các ứng dụng đang chạy. Con người cần có lúc nghỉ ngơi thì máy móc cũng vậy. Vì thế tắt điện thoại khi không sử dụng, cho pin có khoảng thời gian phục hồi chính là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng thời lượng và tuổi thọ cho pin điện thoại của bạn.

Tắt điện thoại khi không sử dụng

# Nguyễn Ngọc

Tắt các chức năng tìm kiếm tín hiệu

Không chỉ việc dò sóng – ngay cả ở khu vực không có sóng điện thoại, khiến cho pin phải hoạt động không ngừng, mà tìm kiếm tín hiệu Radio, Bluetooth Wifi hay 3G, 4G cũng là nhiệm vụ bất khả chối từ khiến cho pin điện thoại phải lao lực. Chính vì lẽ đó, hãy giảm tải khối lượng công việc cho pin bằng cách tắt các chức năng dò tìm tín hiệu khi bạn không muốn nghe đài, vào mạng, kết nối với thiết bị khác, tìm vị trí, hoặc khi đang ở nơi không có các tín hiệu này nhé.
Tắt các chức năng tìm kiếm tín hiệu
# Nguyễn Ngọc

Sạc pin “còn zin” đúng cách

Trong lần sạc đầu tiên, cho dù pin còn hay hết điện, bạn cũng nên cắm sạc liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ đồng hồ sau khi mua máy. Trong quá trình sạc cần đảm bảo không để xảy ra trường hợp bị ngắt điện đột ngột. Do thời gian sạc khá lâu, nên chọn thời điểm sạc vào buổi tối, sạc xuyên đêm vào thời gian bạn ngủ để hạn chế việc gián đoạn liên lạc cần thiết.
Sạc pin “còn zin” đúng cách
# Nguyễn Ngọc

Sạc hiệu quả, xả hợp lý

Chờ đến lúc pin hết điện rồi mới sạc hay cần sạc trước khi pin cạn năng lượng, là một vấn đề được nói khá nhiều nhưng lại không mấy người để ý đến. Trên thực tế, điều này không phụ thuộc vào bạn hay đẳng cấp của hãng điện thoại bạn đang sử dụng, mà do loại pin nằm trong máy. Thao tác xả cạn điện rồi mới sạc phù hợp để bảo dưỡng cho pin Lithium thế hệ mới. Còn muốn kéo dài sự sống của pin Nickel-based hay Lithium-based thì bạn cần sạc kịp thời trước khi pin cạn kiệt năng lượng.
Sạc hiệu quả, xả hợp lý
# Nguyễn Ngọc

Bật chế độ tiết kiệm pin

Hầu hết các điện thoại ngày nay đều được nhà sản xuất áp dụng chế độ tiết kiệm pin. Đây là dễ dàng và thuận tiện nhất để tiết kiệm pin. Bạn chỉ cần làm thao tác này theo hướng dẫn sử dụng đi kèm điện thoại duy nhất một lần khi mới sử dụng máy, hoặc sau mỗi lần cài đặt lại điện thoại.
Bật chế độ tiết kiệm pin
# Nguyễn Ngọc

Không lạm dụng các chức năng trên điện thoại

Chức năng rung, âm lượng ở mức hết cỡ, độ sáng màn hình cao, chế độ backlight giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh đều là những yếu tố khiến cho pin nhanh hao, máy nhanh hỏng. Bởi vậy, việc thiết lập các chức năng này ở chế độ tự động điều chỉnh hoặc với mức độ hợp lý, vừa phải, đúng nơi đúng lúc sẽ không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn giữ độ bền cho điện thoại nữa.
Không lạm dụng các chức năng trên điện thoại
# Nguyễn Ngọc

Xử lý ứng dụng đúng cách

Ứng dụng là thành phần mềm không thể thiếu trên các smart phone. Tuy nhiên, có những ứng dụng được cài đặt vào máy mà ít khi bạn dùng đến, thậm chí còn không hiểu ứng dụng đó là gì. Ấy vậy nhưng những thứ không mấy hữu dụng này lại tăng thêm gánh nặng cho pin. Cách tốt nhất là xóa chúng đi, vừa tốt cho pin lại thoáng cho máy. Bên cạnh đó, khá nhiều người dùng bỏ qua hoặc không biết đến các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Nên cho dù chủ nhân không cần, ứng dụng ngầm vẫn bắt pin phải liên tục cung cấp năng lượng cho hoạt động của chúng. Tắt hết các ứng dụng không cần thiết sau khi sử dụng, đừng dung dưỡng cho “những tên trộm giấu mặt” này nhé.
Xử lý ứng dụng đúng cách
# Nguyễn Ngọc

Lựa chọn ảnh màn hình

Các hình động thường khiến pin nhanh chóng tiêu hao, dẫn đến giảm tuổi thọ pin. Do đó, nên tránh sử dụng dạng hình ảnh này làm hình nền hoặc màn hình chờ cho điện thoại. Để tăng khả năng tiết kiệm pin, tốt nhất nên sử dụng màn hình đen.
Lựa chọn ảnh màn hình
# Nguyễn Ngọc

Ngưng “nấu cháo” trên điện thoại

Gặp mặt trực tiếp hay chat video trên máy tính vừa mang đến sự thoải mái, dễ bắt sóng cảm xúc lại đỡ tốn kém chi phí cho túi tiền của bạn hơn việc “nấu cháo” bằng các cuộc đàm thoại dài lê thê. Hơn thế nữa, các cuộc “buôn dưa lê” sẽ khiến pin nhanh hao, máy nhanh nóng và chính sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy sao không hạn chế thời gian của các cuộc gọi để bảo vệ sức khỏe cho pin điện thoại cũng như chính bạn và túi tiền của bạn nữa nhỉ?

Ngưng “nấu cháo” trên điện thoại
# Nguyễn Ngọc

Khi sắp hết pin

Khi điện thoại của bạn sắp hết pin, điều quan trọng là để năng lượng tập trung tốt nhất vào việc duy trì các chức năng cơ bản nhất của điện thoại, như nhắn tin, gọi điện. Việc duy trì các tính năng kết nối mạng, định vị hay chụp hình, facebook, chơi game… không chỉ khiến bạn nhanh chóng mất khả năng liên lạc bằng điện thoại mà còn khiến pin dễ bị rút kiệt năng lượng, dễ bị chai và yếu hơn.

Khi sắp hết pin
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng