Gà rang lá lốt

Món gà với nguyên liệu đơn giản cách chế biến không quá cầu kỳ, thịt gà thấm, thoang thoảng mùi thơm của lá lốt dùng làm món mặn ăn với cơm.


Nguyên liệu:

  • 3-4 thịt đùi gà
  • 1 bó lá lốt (8-9 cái lá)
  • Hành khô, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt bột.

Cách làm:

  • Bước 1: Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, có thể giữ lại da gà hay bỏ da tùy theo sở thích của bạn. Cho vào âu gà hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 2-3 tiếng.
  • Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho gà vào rán vàng đều hai mặt.
  • Bước 4: Gà sau khi vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi thơm thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, ít ớt bột, một thìa nhỏ đường, một ít nước lọc đun sôi.
  • Bước 5: Cho thịt gà đã rán vào đảo đều đến khi hỗn hợp bám đều quanh miếng gà, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho lá lốt vào đảo đều tay, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Gà rang lá lốt
Gà rang lá lốt
Gà rang lá lốt
Gà rang lá lốt

Top 10 Cách rang gà ngon mềm, hấp dẫn nhất cho bữa ăn gia đình

  1. top 1 Gà rang lá chanh
  2. top 2 Gà rang gừng
  3. top 3 Thịt gà rang chua ngọt
  4. top 4 Gà rang lá lốt
  5. top 5 Gà rang muối
  6. top 6 Gà rang ớt và sả
  7. top 7 Cánh gà rang bơ tỏi
  8. top 8 Gà rang nước mắm
  9. top 9 Gà rang nghệ
  10. top 10 Gà rang me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy