Top 10 Cách rang gà ngon mềm, hấp dẫn nhất cho bữa ăn gia đình

Phương Kem 409 0 Báo lỗi

Thịt gà là một trong những món ăn quen thuộc tuy nhiên để chế biến gà rang sao cho ngon không phải bất cứ bà mẹ nội trợ, hay những người yêu thích nấu ăn nào ... xem thêm...

  1. Gắp một miếng gà rang lá chanh ăn cùng cơm nóng, hẳn bạn sẽ còn mãi vấn vương với hương vị đậm đà của món ăn. Đối với người miền Bắc, lá chanh có lẽ là nguyên liệu không thể thiếu trong các món liên quan đến thịt gà. Lá chanh không chỉ có tác dụng kích thích vị giác, làm dậy mùi thơm của món ăn mà còn là vị thuốc Đông y tốt cho sức khỏe.


    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta khoảng hơn 1 kg
    • Lá chanh: 5 lá
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    • Bước 1:
      • Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn cỡ bao diêm.
      • Lá chanh rửa sạch, để ráo thái chỉ.
      • Hành khô bóc vỏ thái mỏng.
      • Gừng cạo vỏ thái chỉ.
    • Bước 2:
      • Thịt gà cho vào nồi cùng hành, gừng, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ gia vị, 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều cho gà thấm gia vị, ướp 15 phút cho ngấm.
    • Bước 3:
      • Sau khi gia vị đã ngấm vào thịt gà, bắc nồi lên bếp nấu với lửa lớn và dùng đũa đảo đều liên tục để thịt gà chín tái khoảng 3 phút. Thêm khoảng 2 thìa canh nước lọc vào nồi sau đó đậy vung lại nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình đun gà sẽ tiết ra nước, khoảng 20 phút, thịt gà chín mềm và ngấm gia vị, nước thịt cạn lại còn khoảng vài thìa canh thì tắt bếp, cho bột ngọt và lá chanh đã thái chỉ vào trộn đều. Cho ra đĩa và thưởng thức.
    • Thành phẩm: Món gà rang thơm phức mùi lá chanh, hòa lẫn với vị gừng ấm áp, thịt gà săn chắc nhưng không hề khô, da giòn sần sật, ngấm đầy đủ các gia vị rất vừa miệng. Gắp một miếng gà rang lá chanh ăn cùng cơm nóng, hẳn bạn sẽ còn mãi vấn vương với hương vị đậm đà của món ăn.
    Gà rang lá chanh
    Gà rang lá chanh
    Gà rang lá chanh

  2. Buổi tối mùa này trời có gió và hơi se lạnh, còn gì ngon hơn khi bữa cơm có đĩa thịt gà rang với gừng.


    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta
    • 2 củ gừng, tỏi, ớt
    • 1/2 muỗng bột nghệ, gia vị.

    Cách làm:

    • Bước 1: Gà chặt khúc vừa ăn, ướp chung với 3 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột nghệ, gừng cắt sợi chỉ và tỏi băm trộn đều.
    • Bước 2: Dầu nóng, cho gừng sợi và tỏi vào xào. Trút toàn bộ thịt gà xào đến khi miếng gà săn chắc.
    • Bước 3: Đổ thêm 1 bát con nước lọc, kho trên lửa nhỏ, nêm lại gia vị để thịt gà thấm gia vị. Sau 10 phút tắt bếp, cho thịt ra đĩa dùng chung với cơm nóng.
    Gà rang gừng
    Gà rang gừng
    Gà rang gừng
  3. Nguyên liệu:

    • Thịt gà: Chuẩn bị phần cánh. Với món này cho 4 người thì nên chuẩn bị khoảng 6 cái cánh gà.
    • Bột năng
    • Tỏi, ớt, chanh
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế và rửa sạch gà. Bạn cần rửa sạch gà bằng cách sát các hạt muối với nhau và rửa lại với nước nhiều lần. Chúng ta có thể luộc gà qua nước sôi và trần lại với nước lạnh, để ráo.
    • Bước 2: Chuẩn bị tỏi và ớt. Ớt rửa sạch, xắt miếng
    • Bước 3: Chiên cánh gà. Chúng ta sẽ rang gà với một chiếc chảo sâu, đun nóng mỡ và thả cánh vào chiên. Chú ý lật đều để gà chín tới cả 2 mặt và có màu vàng ươm đẹp mắt.
    • Bước 4: Pha nước sốt chua ngọt để chiên cùng cánh gà. Chúng ta sẽ cho ớt, tỏi, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng và vắt thêm nước cốt chanh vào 1 cái bát to. Sau đó khuấy đều để các nguyên liệu này hòa tan vào với nhau.
    • Bước 5: Đun gà cùng nước sốt. Tiếp theo đổ hỗn hợp này vào chảo và đun lửa nhỏ tới khi nước sốt sệt lại thì bắt đầu cho cánh gà đã chiên vào và đảo đều tay. Khi cánh gà đã chín mềm và quyện với nước sốt cùng hương thơm dậy mùi, vừa ăn thì bắc ra và cho ra đĩa nhé bạn. Chúng ta có thể trang trí cùng 1 vài lát cà chua hoặc 1 vài cọng ngò để món thịt gà rang chua ngọt càng thêm hấp dẫn.
    Thịt gà rang chua ngọt
    Thịt gà rang chua ngọt
    Thịt gà rang chua ngọt
    Thịt gà rang chua ngọt
  4. Món gà với nguyên liệu đơn giản cách chế biến không quá cầu kỳ, thịt gà thấm, thoang thoảng mùi thơm của lá lốt dùng làm món mặn ăn với cơm.


    Nguyên liệu:

    • 3-4 thịt đùi gà
    • 1 bó lá lốt (8-9 cái lá)
    • Hành khô, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt bột.

    Cách làm:

    • Bước 1: Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, có thể giữ lại da gà hay bỏ da tùy theo sở thích của bạn. Cho vào âu gà hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 2-3 tiếng.
    • Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
    • Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho gà vào rán vàng đều hai mặt.
    • Bước 4: Gà sau khi vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi thơm thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, ít ớt bột, một thìa nhỏ đường, một ít nước lọc đun sôi.
    • Bước 5: Cho thịt gà đã rán vào đảo đều đến khi hỗn hợp bám đều quanh miếng gà, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho lá lốt vào đảo đều tay, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
    Gà rang lá lốt
    Gà rang lá lốt
    Gà rang lá lốt
    Gà rang lá lốt
  5. Nguyên liệu:

    • Thịt gà
    • Bột tẩm khô chiên giòn
    • Bột năng
    • Nước chấm: nước mắm, chanh, sả, quất, đường, tương ớt
    • Muối trộn gà: gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối
    • Sả
    • Lá chanh.

    Cách làm:

    • Bước 1: Chúng ta sẽ đãi thật sạch gạo và đậu sau đó ngâm nước khoảng 15-20 phút, để ráo. Sau đó sẽ đem gạo và đậu rang chín. Với gạo thì chỉ cần rang khô chứ không cần xém vàng, với đậu thì cần rang cho tới khi vàng thơm.
    • Bước 2: Xay từng nguyên liệu với muối sau đó thực hiện trộn với nhau tạo nên thành phẩm muối rang cho gà.
    • Bước 3: Chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch gà. Hãy bóp kỹ cùng một chút giấm và muối và rửa lại vài lần với nước để cho sạch mùi hôi. Sau đó chặt gà thành từng miếng để vừa ăn. Lưu ý: Nên lựa chọn gà non bởi thịt nó mềm hơn.
    • Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu ướp gà: Với những bạn chưa từng nấu thịt gà rang muối bao giờ, hoặc không rành về khả năng nêm nếm thì để ướp gà khá đơn giản. Hãy sử dụng bột tẩm chiên giòn mix cùng bột năng. Với 1 gói bột tẩm chiên giòn chúng ta sẽ thêm gấp 5 lần lượng bột năng và trộn đều lên với nhau.
    • Bước 5: Tiếp hành ướp gà với những nguyên liệu bột chúng ta vừa chuẩn bị ở trên. Hãy trộn bột sao cho lượng bột bám đều trong gà nhé sau đó hãy bọc vào nilon hoặc cất vào trong hộp đậy nắp và để vào tủ lạnh chừng 15-20 phút để gà ngấm các nguyên liệu.
    • Bước 6: Chuẩn bị sả và lá chanh là hai nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Các bạn sẽ thực hiện thái sợi sau đó đem chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra.
    • Bước 7: Sau khi đợi các nguyên liệu ngấm vào gà thì lấy ra và chiên ngập dầu trong khoảng 10 phút nha.
    • Bước 8: Khi chiên xong chúng ta sẽ lấy ra và để ra đĩa nằm ở trên giấy để thấm cho ráo dầu
    • Bước 9: Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị nước chấm cho món gà rang muối thơm ngon này. Chúng ta sẽ cho 3 thìa đường, cùng một chút nước sôi, cho gần ngập đường và bắt đầu khuấy đều cho tới khi sệt lại. Đừng cho nhiều nước nhé không nước chấm của bạn sẽ bị loãng đó. Sau đó nêm thêm 1 thìa con nước mắm cho hơi vị mặn, chỉ 1 thìa con thôi nhé để vị ngọt không bị át lại bởi vị mặn của nước mắm. Thêm chút tương ớt trộn và trộn đều lên với nhau tới khi có vị chut ngọt là ổn rồi đó.
    • Bước 10: Cho toàn bộ muối rang, sả chanh đã chiên và gà vào trong cùng một hộp và lắc lên. Sau khi đã lắc xong thì cho ra đĩa và cùng thưởng thức “siêu phẩm” gà rang muối ngay thôi nào.
    Gà rang muối
    Gà rang muối
    Gà rang muối
  6. Nguyên liệu:

    • Thịt gà: Tùy thuộc số lượng người mà chuẩn bị từ 500g – 1kg
    • Sả tươi: 2 củ
    • Gừng, ớt tươi
    • Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị sả và ớt gừng tươi. Chúng ta sẽ tiến hành bóc bỏ bẹ già của sả sau đó làm sạch và thái lát xẻo mỏng. Với gừng tươi thì sẽ gọt sạch vỏ đập dập. Còn ớt sẽ thái lát, tùy thuộc khả năng khẩu vị và khả năng ăn cay mà sẽ tăng giảm cho phù hợp.
    • Bước 2: Trong khâu sơ chế thịt gà chúng ta sẽ rửa sạch và bóp muối để khử mùi tanh của thịt. Rửa lại gà qua nhiều lần nước rồi để ráo.
    • Bước 3: Gà sau khi đã được để ráo nước sẽ ướp cùng các loại gia vị bao gồm: sả băm, gừng, ớt, một chút gia vị và hạt nêm. Đảo đều và để trong khoảng từ 20-30 phút để gia vị ngấm vào sâu trong thịt giúp món ăn được ngon hơn
    • Bước 4: Tiến hành rang gà. Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn và đun cho nóng. Sau đó cho một chút sả vào phi để dậy mùi thơm hơnTiếp theo khi sả đã ngả vàng thì cho gà vào đảo đều tay, tới khi thịt gà chín và phần da gà bắt đầu chảy mỡ. Nêm nếm lại xem đã hợp khẩu vị với gia đình chưa rồi đun lửa nhỏ tới khi chín hẳn.
    • Cuối cùng trút phần gà rang sả ớt ra đĩa, rắc thêm một chút muối tiêu để gà được dậy mùi và gia tăng hương vị. Với cách nấu thịt gà rang thơm ngon này bạn sẽ có một bữa ăn với cơm trắng ngon miệng hoặc là một món nhậu cực kỳ thích hợp.
    Gà rang ớt và sả
    Gà rang ớt và sả
    Gà rang ớt và sả
    Gà rang ớt và sả
  7. Cánh gà giòn rụm thơm mùi bơ, tỏi, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món nhắm đều được.


    Nguyên liệu:

    • 500g cánh gà
    • 3-4 tép tỏi
    • 30g bơ
    • Muối, đường, dầu hào
    • Ăn kèm cà chua và xà lách.

    Cách làm:

    • Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Để lên rổ cho ráo nước, dùng dao khía vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ đường, một thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào để khoảng 1 tiếng.
    • Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.
    • Bước 3: Cánh gà sau khi ướp, đun nóng ba thìa canh dầu ăn, xếp cánh gà vào rán, thỉnh thoảng trở đều để cánh gà vàng đều hai mặt. Cánh gà sau khi rán, vớt ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.
    • Bước 4: Chảo rửa lại cho thật sạch, đun nóng, cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho tiếp tỏi vào phi thơm.
    • Bước 5: Cuối cùng cho cánh gà vào đảo cho thật đều, lúc này có nước ướp của phần ướp gà ở bước 1 thì bạn cho vào luôn, đun sôi, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đến khi phần tỏi vàng, bám đều quanh miếng gà và phần nước gia vị khô lại, thì bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cánh gà ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
    Cánh gà rang bơ tỏi
    Cánh gà rang bơ tỏi
    Cánh gà rang bơ tỏi
    Cánh gà rang bơ tỏi
  8. Nguyên liệu:

    • 6 cánh gà
    • 1 củ tỏi
    • Nước mắm ngon 3 muỗng canh
    • 2 quả ớt
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng cafe tiêu xay
    • Muối
    • 1 quả chanh
    • Ăn kèm rau sống: Xà lách, cà chua hoặc dưa leo, rau thơm.

    Cách làm:

    Chuẩn bị gà và các nguyên liệu:

    • Cánh gà xát với muối và chanh, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Cẩn thận hơn, bạn có thể chần cánh gà qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn. Cắt gà thành từng miếng vừa ăn ở khớp cánh.
    • Cho gà vào tô ướp với 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 ít tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Xà lách, rau thơm nhặt, ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Dưa chuột hoặc cà chua rửa sạch thái lát mỏng.

    Chuẩn bị nước mắm:

    • Bạn cho vào bát 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu để kết hợp.

    Gà Rang nước mắm:

    • Bạn đặt chảo xuống và cho lượng thức ăn cần đun. Muốn gà giòn thì phải chiên ngập dầu. Sau đó cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy nến. Nếu chiên ít dầu thì chiên lửa vừa để thịt chín trong, tiết nhiều máu hơn.
    • Bạn bắc một chiếc chảo khác, cho 1 thìa dầu ăn, cho nốt phần tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó đổ nước mắm đã pha vào xào cùng, cho thịt gà vào trộn đều khi nước sệt lại thì tắt bếp.
    • Để món ăn thêm bắt mắt, xếp rau sống bên dưới, cánh gà lên trên. Tin rằng món ăn sẽ nhanh chóng thu hút mọi người. Miếng gà chiên giòn trong nước mắm, thấm gia vị, ăn cùng rau sống sẽ không bị ngán.
    Gà rang nước mắm
    Gà rang nước mắm
    Gà rang nước mắm
    Gà rang nước mắm
  9. Nguyên liệu:

    • 700g thịt gà
    • 2 củ nghệ tươi
    • 1 miếng gừng
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 5 tép tỏi
    • 2 cây sả
    • 2 quả ớt
    • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

    Cách làm:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ướp gà với muối, 1 nhánh gừng đập dập và rượu trắng. Trộn tất cả mọi thứ trên thịt sau đó rửa sạch với nước. Cắt gà thành miếng vừa ăn.
    • Phần gừng còn lại gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Củ nghệ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát nhỏ.
    • Sả rửa sạch, xắt lát mỏng hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Ướp gà:

    • Gà cho vào âu lớn, nêm 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 ít tỏi, sả, ớt, gừng, nghệ, tiêu.
    • Trộn đều và để ướp khoảng 20 phút.

    Rang gà với nghệ:

    • Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào. Trong dầu nóng, cho tỏi, sả, gừng, nghệ vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt gà vào chiên trên lửa lớn. Cho nước lọc vào, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ. Nấu đến khi cạn nước, thịt gà chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
    • Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm. Mùi thức ăn thơm lừng khắp gian bếp. Thịt gà ngon, mềm và ngon. Đảm bảo cả nhà sẽ thích thú với món ăn đặc biệt này.
    Gà rang nghệ
    Gà rang nghệ
    Gà rang nghệ
    Gà rang nghệ
  10. Nguyên liệu:

    • 5-7 cánh gà
    • 5 tép tỏi băm nhỏ
    • 2 ít nước cốt me
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm

    Cách làm:

    Sơ chế và ướp gà:

    • Cánh gà mua về, ngâm muối với chút rượu trắng, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt thành miếng nhỏ. rang gà với nước sôi khoảng 5 phút để gà sạch mùi hôi.
    • Cho gà vào tô ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn tất cả các thành phần và để ướp trong khoảng 20 phút.

    Chuẩn bị nước sốt me chua ngọt:

    • Bạn cho nước cốt của hai quả me vào một chiếc bát, thêm một chút nước ấm rồi lọc lấy nước cốt. Thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và một chút tiêu vào, trộn đều cho tan.

    Làm gà rang me:

    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên đến khi chín vàng. Muốn gà rán giòn thì chiên ngập dầu. Khi gà chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
    • Trong một chảo khác, cho 1 thìa dầu ăn và phi thơm phần tỏi còn lại. Sau đó đổ nước sốt me vàng đã đun sôi vào. Cho thịt gà vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho gà sốt me ra đĩa, rắc mè trắng lên trên nếu có. Món ăn rất thích hợp để bạn ăn với xôi, cơm hay cả bánh mì. Tin chắc cách rang gà sốt me thơm ngon này sẽ giúp bạn có một món ăn ngon đúng kiểu nhà hàng.
    Gà rang me
    Gà rang me
    Gà rang me
    Gà rang me




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy