Top 11 Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon khi đi chợ

  1. top 1 Thịt lợn
  2. top 2 Thịt bò
  3. top 3 Thịt gà
  4. top 4
  5. top 5 Tôm
  6. top 6 Mực
  7. top 7 Cua, ghẹ
  8. top 8 Vịt
  9. top 9 Gạo
  10. top 10 Nấm
  11. top 11 Trứng gà

Gạo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo để các bà nội trợ lựa chọn. Muốn chọn gạo thơm ngon thì nên gạo mới được sản xuất bởi vì độ ngon, ngọt và hương thơm của gạo mới luôn nhiều hơn loại gạo đã để lâu ngày.

Nên lựa chọn loại gạo không được xay xát kỹ vì còn giữ được nhiều chất xơ, chất khoáng và vitamin. Ngược lại, loại gạo xay xát kỹ, được đánh bóng sẽ không còn các chất xơ, vitamin, khoáng chất... mà chỉ còn lõi gạo ở bên trong. Tuy lúc ăn dẻo và ngon miệng và ăn được nhiều, nhưng ăn xong sẽ đói rất nhanh, khi đói lại tiếp tục ăn như vậy sẽ gây nên hiện tượng thừa và tích trữ thành mỡ. Đó là chưa kể đến gạo trắng thường hay được tẩm ướp hương thơm, chất bảo quản.


Cách chọn:

  • Gạo mới: Hạt gạo khô, các hạt đều nhau, không có nhiều hạt vụn hay lẫn mạt cám, ngửi gạo thấy có mùi thơm đặc trưng của từng loại gạo, màu sắc không bị biến đổi.
  • Gạo cũ: Hạt gạo ít thơm, hạt gạo không sáng bóng, đôi khi các hạt dính vào nhau và xuất hiện những con mọt.
Gạo séng cù là một loại gạo thơm và ngon của vùng Tây Bắc
Gạo séng cù là một loại gạo thơm và ngon của vùng Tây Bắc
Gạo
Gạo

Top 11 Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon khi đi chợ

  1. top 1 Thịt lợn
  2. top 2 Thịt bò
  3. top 3 Thịt gà
  4. top 4
  5. top 5 Tôm
  6. top 6 Mực
  7. top 7 Cua, ghẹ
  8. top 8 Vịt
  9. top 9 Gạo
  10. top 10 Nấm
  11. top 11 Trứng gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy