Vịt
Vịt có thể chế biến được rất nhiều món ăn đổi bữa cho gia đình như vịt om sấu, lẩu vịt, vịt rang xả, vịt nướng… Tuy nhiên, bạn cần phải biết chọn vịt ngon, vì nếu không kỹ lưỡng trong khâu chọn lựa, vịt chế biến cầu kỳ đến đâu cũng trở thành một món ăn thất bại. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy áp dụng ngay những bí quyết chọn vịt ngon sau đây của Toplist nhé.
Cách chọn:
- Vịt ngon: Một con vịt ngon phải là vịt có độ tuổi vừa đủ, không quá non cũng không quá già. Vịt chắc, thịt dày, không gầy nhưng cũng không được béo, nhiều mỡ. Để đảm bảo chọn được con vịt như trên, bạn nên chọn những con có đặc điểm chung như sau: Vịt trưởng thành mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau), có ức và phao câu đều, phần da bụng, da cổ phải dày, cầm vịt lên thấy rất nặng tay. Khi tóm chặt hai đùi cánh nâng lên, sờ thấy hai bên lườn, ức mà căng lên nở nang rắn chắc thì đó là vịt ngon, nhiều thịt. Không nên chọn những con vịt quá non hay quá già mà chọn những con vừa ăn, mọc đủ lông, phần ức và phao câu tròn, thịt ăn sẽ thơm và không bị dai. Chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái.
- Vịt non: Mỏ to và mềm, nhiều lông tơ mà thịt ăn không ngọt
- Vịt già: Mỏ nhỏ và cứng, nếu vịt đã đẻ nhiều lứa thì phần bụng dưới sẽ xệ xuống.
Trên đây là các mẹo chọn vịt ngon. Để chọn được một con vịt đủ tuổi, mình dày, chắc và thơm ngon, hãy áp dụng ngay những bí quyết mà toplist đã gợi ý nhé.